Lương kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản năm 2023 bao nhiêu tiền?

Lương kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản có cao không? Hãy cùng BCN tìm hiểu về vấn đề trên ngay trong bài viết dưới đây nhé. Ngành kỹ sư xây dựng hiện nay đang có số lượng tuyển dụng đi Nhật Bản nhiều nhất, đây là cơ hội lớn cho những người muốn trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xứ hoa anh đào.

1. Công việc của kỹ sư xây dựng đi Nhật

Công việc của kỹ sư xây dựng đi Nhật
Công việc của kỹ sư xây dựng đi Nhật

Các kỹ sư xây dựng đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Họ đóng vai trò tư vấn, tính toán kết cấu và quản lý quá trình thi công công trình xây dựng. Trách nhiệm của kỹ sư xây dựng là đảm bảo rằng các công trình được hoàn thành đúng tiến độ và theo đúng bản vẽ thiết kế.

Có nhiều ngành chuyên môn trong lĩnh vực kỹ sư xây dựng, bao gồm:

 1. Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp.
 2. Kỹ sư xây dựng công trình quân sự.
 3. Kỹ sư xây dựng sân bay.
 4. Kỹ sư xây dựng công trình thủy, bao gồm kỹ sư cảng và đường thủy, kỹ sư công trình thủy lợi và thủy điện.
 5. Kỹ sư xây dựng đô thị, bao gồm kỹ sư cơ sở hạ tầng.
 6. Kỹ sư tin học xây dựng.
 7. Kỹ sư cơ khí xây dựng, chuyên về máy xây dựng.
 8. Kỹ sư môi trường xây dựng, bao gồm kỹ sư cấp thoát nước, kỹ sư hệ thống kỹ thuật công trình, kỹ sư môi trường đô thị và khu công nghiệp.
 9. Kỹ sư kinh tế xây dựng.
 10. Kỹ sư quản lý xây dựng.
 11. Kỹ sư trắc địa.
 12. Kỹ sư cầu đường.

Mỗi ngành chuyên môn này có phạm vi công việc riêng, nhưng đều đóng góp vào quá trình xây dựng và đảm bảo sự thành công của các công trình xây dựng.

2. Lương kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Lương kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản là bao nhiêu?
Lương kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Lương kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản phụ thuộc vào năng lực làm việc và có sự chênh lệch.

 • Kỹ sư xây dựng mới ra trường

Với kỹ sư mới ra trường và kinh nghiệm ít ỏi, thường làm việc trong các công trình nhà cao tầng lớn với nhiệm vụ chưa phải chịu nhiều áp lực. Mức lương thường dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

 • Kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm 3 – 5 năm

Với kinh nghiệm 3 – 5 năm, kỹ sư xây dựng giám sát công trình có mức lương dao động từ 8 – 12 triệu đồng/tháng.
Nếu làm quản lý trong các công trình lớn, công việc tập trung vào thiết kế, lập kế hoạch thi công, quản lý nhà thầu phụ…, mức lương có thể trên 13 triệu đồng/tháng.

 • Kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản

Lương kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản khởi điểm là 200.000 Yên/tháng. Khi cộng thêm hỗ trợ tiền tàu và tiền thuê nhà, mức lương có thể lên đến 240.000 Yên.
Đối với nhân viên có kinh nghiệm lâu dài, chuyên viên cao cấp và có khả năng tiếng Nhật tốt, mức lương có thể từ 300.000 Yên trở lên.

Nếu bạn được đi Nhật theo diện kỹ sư, bạn sẽ nhận được mức lương toàn bộ trực tiếp từ công ty mà không bị trừ bất kỳ chi phí nào. Các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ khi sang Nhật với visa dạng Business.

Xem thêm: Thời gian chuẩn bị và chờ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao lâu?

3. Điều kiện ứng tuyển đơn hàng kỹ sư xây dựng Nhật Bản

Điều kiện ứng tuyển đơn hàng kỹ sư
Điều kiện ứng tuyển đơn hàng kỹ sư

3.1. Điều kiện về độ tuổi

Các đơn hàng tuyển dụng kỹ sư và kỹ thuật viên từ Nhật Bản thường yêu cầu ứng viên nằm trong độ tuổi từ 22-35 tuổi, và một số đơn hàng có thể mở rộng đến 40 tuổi. Tuy nhiên, yêu cầu về độ tuổi cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng và các công ty Nhật Bản.

Độ tuổi lý tưởng để tham gia các đơn hàng kỹ sư đi Nhật là từ 22 đến 30 tuổi.

3.2. Điều kiện về trình độ văn hóa và chuyên môn, tiếng Nhật

Yêu cầu về trình độ chuyên môn

Đối với các đơn hàng kỹ sư đi Nhật, yêu cầu về trình độ học vấn là rất quan trọng khi ứng tuyển. Các đơn hàng thường yêu cầu ứng viên ít nhất phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy trở lên trong các ngành kỹ thuật. Có một số ngành nghề phổ biến như công nghệ thông tin, xây dựng, cơ khí, kỹ sư nông nghiệp, thực phẩm, may mặc,…

Ứng viên chỉ có bằng trung cấp hoặc cao đẳng nghề sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình này.

Yêu cầu về tiếng Nhật

Trái ngược với các đơn hàng xuất khẩu lao động (XKLĐ) đi Nhật không yêu cầu người lao động có kiến thức tiếng Nhật, trong trường hợp của đơn hàng kỹ sư, nhiều yêu cầu đòi hỏi ứng viên phải có khả năng sử dụng tiếng Nhật để tham gia ứng tuyển.

Thường thì các đơn hàng sẽ yêu cầu kỹ sư có chứng chỉ tiếng Nhật từ cấp độ N4 trở lên, bao gồm cả chứng chỉ NAT test và JLPT. Tuy nhiên, cũng có một số đơn hàng ít yêu cầu về tiếng Nhật và trong trường hợp này, công ty sẽ đào tạo tiếng Nhật cho kỹ sư trước khi đi Nhật. Tuy vậy, việc có trình độ tiếng Nhật càng cao sẽ tăng khả năng được tuyển chọn vào đơn hàng và giảm chi phí đi lại điều đó rất nhiều.

3.3. Lương kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản năm 2023 bao nhiêu tiền? – Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc trong các đơn hàng kỹ sư đi Nhật phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Thông thường, đơn hàng kỹ sư trong các lĩnh vực như cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin,… và có số lượng tuyển dụng lớn thường không yêu cầu kinh nghiệm. Trong khi đó, các đơn hàng khác có thể yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm việc thực tế từ 1-2 năm.

Nếu bạn là kỹ sư và muốn ứng tuyển vào các đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm tại BCN mà lại chưa có kinh nghiệm, đừng lo lắng. Trước khi tham gia phỏng vấn cho đơn hàng, bạn sẽ được công ty đào tạo về kỹ năng công việc một cách toàn diện, giúp bạn tự tin hơn khi thi tuyển cho đơn hàng đã đăng ký.

Xem thêm: Người tham gia cần chuẩn bị gì khi tham gia XKLĐ Nhật Bản 2023

3.4. Yêu cầu về kỹ năng

Thành thạo sử dụng phần mềm Autocad và các phần mềm chuyên ngành khác liên quan.

Những kỹ năng trên được coi là cần thiết để làm việc trong vai trò kỹ sư. Qua đó, bạn có thể sử dụng chúng để hoàn thiện công việc và đáp ứng yêu cầu công việc trong ngành.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về mức lương của kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản. Những thông tin cho thấy lương kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản khá cao, là một ngành đáng để lựa chọn cho các bạn trẻ. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác về ngành kỹ sư, hãy liên hệ với BCN Nhất Phát để được tư vấn sớm nhất. Chúc bạn mau chóng thành công trong tương lai.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận