Thư ngỏ của Giám đốc BCN Nhất Phát
Thư ngỏ của Giám đốc BCN Nhất Phát
Danh thiếp Ms. Dương
BCN Nhất Phát

THÔNG ĐIỆP CỦA GIÁM ĐỐC

Thông điệp của Giám đốc

Trước đây Nhật Bản tiếp nhận thực tập sinh từ nhiều quốc gia khác nhau, nhưng kể từ sau năm 2013, đã có sự chuyển hướng đột ngột từ việc tiếp nhận người Trung Quốc sang Indonesia và Việt Nam. Công ty chúng tôi cũng đang nhận được lượng đơn đặt hàng từ Nhật Bản tăng nhanh và chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để đáp ứng các đơn hàng.

Tuy nhiên, do sự dịch chuyển nhanh chóng từ Trung Quốc sang Việt Nam từ sau dịch Covid-19 nên thực trạng các tổ chức phái cử ở Việt Nam hiện nay đã tổ chức phái cử Thực tập sinh sang Nhật Bản trong thời gian ngắn một cách ồ ạt mà không đào tạo theo quy chuẩn.

Ngoài ra, do sự dịch chuyển gấp rút ở Nhật Bản, thêm sự cạnh tranh chạy theo lợi nhuận giữa các tổ chức phái cử mà bỏ qua các yêu cầu khắt khe về việc đào tạo của đoàn thể quản lý và các công ty tiếp nhận, làm sai lệch mục đích ban đầu của chương trình Thực tập sinh kỹ năng. Việc các tổ chức phái cử thu phí cao có nghĩa là tất cả gánh nặng đều đổ lên đầu các thực tập sinh kỹ năng. Kết quả là sau khi nhập cảnh, Thực tập sinh có thể bỏ trốn và ra ngoài làm việc bất hợp pháp, gây rắc rối cho các công ty và đoàn thể quản lý.

Qua kinh nghiệm học tập tại Nhật Bản trong 5 năm và 6 năm làm việc với tư cách là nhân viên quản lý Thực tập sinh tại một Đoàn thể quản lý ở Tokyo trong 3 năm, tôi đã nhận ra tầm quan trọng của việc giáo dục đào tạo trước khi xuất cảnh. Vì lý do này, công ty chúng tôi sẽ luôn hoàn thành 960 giờ đào tạo cho đến khi xuất cảnh, để Thực tập sinh có được tư duy và phán đoán cơ bản, đồng thời tiến hành đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu có thể đáp ứng từng ngành nghề. Và, nếu quý khách hàng có kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh kỹ năng Việt Nam, chúng tôi hy vọng rằng quý khách hàng hãy cho chúng tôi cơ hội được gặp gỡ và hãy thử đến khảo sát công ty chúng tôi như là một trong những lựa chọn của mình.

BCN Nhất Phát đánh giá cao sự hợp tác của các Quý khách hàng trong thời gian qua và hy vọng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và hợp tác ngày một tốt hơn nữa trong thời gian tới. Với nền tảng vững chắc này, công ty chúng tôi chắc chắn sẽ đóng góp nhiều hơn nữa những giá trị thiết thực cho cộng đồng cũng như mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.

Xin trân trọng cảm ơn!

Giám đốc
DƯƠNG THANH DƯƠNG