Đi Nhật diện kỹ sư cần những điều kiện gì năm 2023?

Hiện nay, thị trường lao động Nhật Bản đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chuyên môn và chất lượng cao, đặc biệt là đi Nhật diện kỹ sư. Điều này tạo ra một sự phong phú trong việc tuyển dụng Kỹ sư tại đất nước này. Các kỹ sư được đảm bảo các thỏa thuận về mức lương cũng như các chính sách đãi ngộ, chế độ làm việc, chế độ thưởng và quy chế tăng lương tương đương với người bản xứ.

1. Điều kiện về độ tuổi để đi Nhật diện kỹ sư

Độ tuổi để đi Nhật diện kỹ sư
Độ tuổi để đi Nhật diện kỹ sư

Các đơn hàng tuyển dụng kỹ sư và kỹ thuật viên từ Nhật Bản thường yêu cầu ứng viên nằm trong độ tuổi từ 22-35 tuổi, và một số đơn hàng có thể mở rộng đến 40 tuổi. Tuy nhiên, yêu cầu về độ tuổi cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng và các công ty Nhật Bản.

Độ tuổi lý tưởng để tham gia các đơn hàng kỹ sư đi Nhật là từ 22 đến 30 tuổi.

2. Điều kiện về trình độ văn hóa và chuyên môn

Đối với các đơn hàng kỹ sư đi Nhật, yêu cầu về trình độ học vấn là rất quan trọng khi ứng tuyển. Các đơn hàng thường yêu cầu ứng viên ít nhất phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy trở lên trong các ngành kỹ thuật. Có một số ngành nghề phổ biến như công nghệ thông tin, xây dựng, cơ khí, kỹ sư nông nghiệp, thực phẩm, may mặc,…

Ứng viên chỉ có bằng trung cấp hoặc cao đẳng nghề sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình này.

Xem thêm:Lương kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản năm 2023 bao nhiêu tiền?

3. Yêu cầu về tiếng

Trái ngược với các đơn hàng xuất khẩu lao động (XKLĐ) đi Nhật không yêu cầu người lao động có kiến thức tiếng Nhật, trong trường hợp của đơn hàng kỹ sư, nhiều yêu cầu đòi hỏi ứng viên phải có khả năng sử dụng tiếng Nhật để tham gia ứng tuyển.

Thường thì các đơn hàng sẽ yêu cầu kỹ sư có chứng chỉ tiếng Nhật từ cấp độ N4 trở lên, bao gồm cả chứng chỉ NAT test và JLPT. Tuy nhiên, cũng có một số đơn hàng ít yêu cầu về tiếng Nhật, trong trường hợp này, công ty sẽ đào tạo tiếng Nhật cho kỹ sư trước khi đi Nhật. Tuy vậy, việc có trình độ tiếng Nhật càng cao sẽ tăng khả năng được tuyển chọn vào đơn hàng và giảm chi phí đi lại điều đó rất nhiều.

4. Điều kiện đi Nhật diện kỹ sư về ngoại hình

Điều kiện ngoại hình đi Nhật diện kỹ sư
Điều kiện ngoại hình đi Nhật diện kỹ sư

Yêu cầu về ngoại hình đối với kỹ sư đi Nhật không đặt quá nhiều áp lực so với xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản, bởi vì yếu tố chuyên môn quan trọng hơn yếu tố thể lực trong công việc.

Khoảng 60% các đơn hàng kỹ sư không yêu cầu thông tin cụ thể về chiều cao và cân nặng, chỉ yêu cầu ngoại hình cân đối, không quá gầy hoặc quá mập. Tuy nhiên, nếu bạn đáp ứng được yêu cầu về ngoại hình, khả năng trúng tuyển sẽ tăng lên.

 • Đối với nam: Yêu cầu cao từ 1m60 trở lên, nặng từ 50 kg trở lên.
 • Đối với nữ: Yêu cầu cao từ 1m50 trở lên, nặng từ 40 kg trở lên.

5. Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc trong các đơn hàng kỹ sư đi Nhật phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Thông thường, đơn hàng kỹ sư trong các lĩnh vực như cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin,… và có số lượng tuyển dụng lớn thường không yêu cầu kinh nghiệm. Trong khi đó, các đơn hàng khác có thể yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm việc thực tế từ 1-2 năm.

Nếu bạn là kỹ sư và muốn ứng tuyển vào các đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm tại BCN mà lại chưa có kinh nghiệm, đừng lo lắng. Trước khi tham gia phỏng vấn cho đơn hàng, bạn sẽ được công ty đào tạo về kỹ năng công việc một cách toàn diện, giúp bạn tự tin khi thi tuyển cho đơn hàng đã đăng ký.

Xem thêm:Phỏng vấn đơn hàng thủy sản tại Ibaraki ngày 27/02/2023

6. Yêu cầu về chi phí tham gia đi Nhật diện kỹ sư

Chi phí tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật Bản phụ thuộc vào lựa chọn của người lao động và trình độ tiếng Nhật của kỹ sư. Các kỹ sư có trình độ tiếng Nhật tốt thường có mức chi phí thấp hơn so với những người chưa có trình độ tiếng Nhật.

Chi phí tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật Bản bao gồm các khoản phí sau đây:

 1. Chi phí khám sức khỏe.
 2. Chi phí dịch thuật hồ sơ.
 3. Chi phí đào tạo tiếng Nhật.
 4. Chi phí làm visa, vé máy bay và một số khoản chi phí khác.

Hiện tại, BCN Nhất Phát không có yêu cầu đặt cọc chống trốn, do đó chi phí tham gia đơn hàng sẽ giảm đi đáng kể.

7. Điều kiện về hồ sơ tham gia kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Điều kiện hồ sơ tham gia kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản
Điều kiện hồ sơ tham gia kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Hồ sơ để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không quá khó, vì hầu hết đều là giấy tờ photo công chứng mà bạn có thể chuẩn bị tại nhà. Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết:

 • Giấy khám sức khỏe: Bạn cần khám sức khỏe tại bệnh viện đáp ứng tiêu chuẩn quy định bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Bạn có thể đến bệnh viện đa khoa Tràng An để khám sức khỏe.
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng (3 bản), chứng minh thư, giấy khai sinh photo công chứng.
 • Bằng điểm, bằng cấp chuyên ngành kỹ sư.
 • Giấy xác nhận nhân sự (1 bản).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (1 bản). Lưu ý: Nếu bạn đã kết hôn, cần có thêm 1 bản photo công chứng của giấy đăng ký kết hôn.
 • Hộ chiếu.

Với các giấy tờ trên đã photo công chứng, bạn đã chuẩn bị được hồ sơ để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Xem thêm:Điều kiện tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023

8. Một số yêu cầu khác đối với việc đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Không có tiền án, tiền sự và không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Với những yêu cầu trên, bạn đã có được cái nhìn tổng quan về các điều kiện và yêu cầu để đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua điện thoại hoặc đăng ký online để nhận sự tư vấn từ nhân viên chúng tôi. BCN chúc bạn thành công!

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận